Kỳ nguyện nhân sinh công lược – Thu Phong Uyển Hề [Edit]

Chương 14: Nói chuyện với nhau

Hits: 0

Kỳ nguyện nhân sinh công lược – Thu Phong Uyển Hề – Chương 14: Nói chuyện với nhau

Tác giả: Thu Phong Uyển Hề

Editor: Nadia

Bài hát: Snooze (feat. Ryuichi Sakamoto, 김우성 of The Rose) – Suga

Bạch Tường Vi trong lòng rối bời chờ đợi lâu như vậy, cô ta nhẫn nại ngày qua ngày vẫn không thể hiểu được, chỉ số nhẫn nại về tới số 0.

Lúc này cô ta vẫn là một cô gái mới tiếp xúc tới vòng này nên có chút dã tâm, thông minh lại không mất đi bản tính thiện lương, ít nhất nếu cô ta dùng một chút thủ đoạn nhỏ không hại người ích ta mà bắt lấy con mồi thì vẫn được. Chỉ là, trong quá trình không ngừng bị bắt nạt, cô ta bỗng nhiên phát hiện, khi đứng ở phe đối lập với con cháu thế gia này, không có điểm giao thoa, thậm chí đối với đối phương cô ta cũng không để lại một chút ấn tượng nào cả, cho dù cô ta có chút thông minh và một vài thủ đoạn, người ta nhìn không tới cũng không tiếp xúc tới, căn bản chẳng có tác dụng gì. Điểm giao thoa duy nhất, còn có ý định dùng một tờ chi phiếu để cắt đứt mối quan hệ ít ỏi giữa hai người.

Cô ta bắt đầu thấy nôn nóng, bắt đầu phẫn nộ, đi tới rừng cây nhỏ phát tiết cũng không thể thỏa mãn được nữa. Hơn nữa bộ lễ phục hôm khai giảng mặc, khiến cô ta không thể không bôn ba làm thêm sau mỗi giờ học. Mà một số “công việc làm thêm” đặc biệt có thể kiếm nhiều tiền, cô ta lại rất kiêng kị, căn bản không dám thử nửa phần. Cô ta không ngu, sẽ không vẽ một nét bẩn vào tương lai sáng lạn của mình.

Cho nên hôm nay, cô ta rốt cuộc không chịu nổi nữa, đứng chắn trước mặt Kỷ Dung Vũ.

“Bạn học Kỷ Dung Vũ đồng học, rảnh không?” Cô ta nhìn cô gái tay cầm sách vừa xinh đẹp lại bình phàm, khiến người khác không cảm thấy kinh diễm này, kiên định nói: “Chúng ta nói chuyện một chút.”

Kỷ Dung Vũ là một học sinh kỳ lạ, lúc tay cô cầm sách, cô sẽ giống một tiểu thư khuê các tiêu chuẩn, điềm tĩnh an bình. Nhưng ngoại trừ điểm này, cô ta ngạo mạn ngang ngược kiêu ngạo, mang đậm khí thế kiêu ngạo, không làm người khác thích nổi. Nhưng so với người “ở ngoài vòng” như cô ta, Kỷ Dung Vũ vẫn tương đối có thể dung nhập cái vòng kia, cho dù ở trong vòng tròn đó, cô nàng cũng không được hoan nghênh cho lắm.

Kỷ Dung Vũ ngẩng đầu lên, tay phải cầm bút nhẹ nhàng nâng gương mặt, ngẩng cao chiếc cằm mỹ lệ, cho dù đang ngồi trên ghế, cho dù đang đối mặt với Bạch Tường Vi ở trước mặt, cũng không hề nhược thế: “Có chuyện gì à?”

Tư thái cô nàng tự nhiên cao quý, khiến Bạch Tường Vi hơi sửng sốt, trong lòng cũng phần nào cảm thấy ghen ghét.

Cô ta không biết, hầu hết đều là do tư thái vốn dĩ của Kỷ Dung Vũ, cứ không phải là ‘ Kỷ Dung Vũ ’. Kỷ Dung Vũ có được ký ức của Kỷ Dung Vũ, nhưng thứ mà cô chân chính có được từ ‘ Kỷ Dung Vũ ’ ngoại trừ cái túi da này, chính là “chương trình học lột xác” của Mỹ, bao gồm tri thức cơ sở về《 lễ nghi quý tộc tu dưỡng 》《 Tiếng E quốc tế thông dụng 》.

“Đúng vậy.” Bạch Tường Vi ngẩng mặt lên, muốn che dấu sự hèn mọn và cảm giác ghen ghét từ tận đáy lòng, “Cảm ơn cậu lần trước đã giúp mình.”

Kỷ Dung Vũ gấp sách lại, đứng lên: “Đi thôi.” Cô hất mái tóc xoăn sóng dài, nâng cao cằm, bước trên đôi cao gót 7 phân, nháy mắt tỏa ra khí thế ngạo mạn của Kỷ Dung Vũ.

Trên sân thượng trường học, Bạch Tường Vi không lãng phí thời gian, hai người đứng yên, xác định bốn phía không có người, cô ta đi thẳng vào vấn đề: “Ngày đó, cảm ơn bạn học Kỷ cứu mình.”

Kỷ Dung Vũ nhìn Bạch Tường Vy như nhìn thấy một kẻ ngu: “Không còn chuyện gì khác à? Tôi nhớ không nhầm thì chúng ta cũng chẳng thân thiết gì.”

Bạch Tường Vi châm chước sau một lúc lâu, nói: “Vậy cậu có thân với bạn học Hiên Viên không?”

“Liên quan gì tới cô?” Kỷ Dung Vũ ngạo mạn đáp.

Truyện chỉ được đăng tại: Mái ấm của Nadia, Wattpad, Dembuon.vn

Nadia

"What I edited reflect part of myself."

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *