Cứu vớt vật hy sinh boss [Edit][Xuyên nhanh]

Chương 2: Tổng giám đốc Lận (2)

Hits: 33

Cứu vớt vật hy sinh BOSS – Chương 2: Tổng giám đốc Lận (2)

Tác giả: Cố Tô An Tạ Tịch

Editor: AnGing

Bài hát: Vì yêu mà hóa thành ma – Alan.

Hứa Hướng Dương đứng bên cạnh lắc đầu.

“Ôi chao, mình đã nói với cậu rồi, gần đây mình thăm dò cẩn thận lắm, bạn học Tống của chúng ta, hai năm trước đạt được học vị tiến sĩ y học ở nước ngoài vừa trở về, chưa bao lâu thì lên vị trí phó chủ nhiệm, nhưng mà lần này vốn là về để tham gia cái hội nghiên cứu và thảo luận gì đó, cô ấy có thể tới đây là vì vốn cái ông già kia mới là người trị bệnh cho cậu, lại ra tỉnh ngoài họp, nên mới trở thành bác sĩ của cậu, nói đi nói lại đều là duyên phận.”

Lắc lư đầu cảm khái, một bên cầm quả chuối tiêu bóc vỏ, còn chưa đưa được vào miệng thì đã bị người nằm trên giường cướp mất.

Lận Bác xoay đầu nhìn cậu, đôi mắt màu hổ phách mang theo tia bất mãn.

“Còn chưa nói hết lời.”

Hứa Hướng Dương nghĩ tới những lời mình vừa nói, lầm bầm lầu bầu, vẻ mặt nghi hoặc.

“Ừ, mình cảm thấy những lời nên nói đều đã nói, còn cái gì nữa? “

Lận Bác cười với cậu, giọng nói không có chút rung động nào, bình tĩnh trần thuật lại.

“Cậu tiếp tục đi.”

Giọng nói của anh không hề có điểm khác thường, nhưng người còn lại thì phản xạ có điều kiện run rẩy, cười khan hai tiếng.

“A, vữa nãy còn có một chuyện không nhớ ra, đem chuyện quan trọng nhất quên mất.”

Hứa Hướng Dương sáng suốt không tiếp tục lòng vòng, đỡ làm cho người nào đó nóng nảy bằng mặt mà không bằng lòng, chỉ đem hết ảnh chụp và thông tin cá nhân của cậu đăng lên một website đồng tính.

“Mấy cô y tá kia còn nói, người theo đuổi Tống bạn học không ít, nhưng chưa thấy cô ấy quen ai cả, cũng không xin nghỉ, không nấu cháo điện thoại, cho dù có người cố ý tới quan sát xem cô ấy có lén lút hẹn hò với ai không cũng đều không thấy.

Nói đến đấy cậu lại không nhịn được ghé sát vào tai Lận Bác, ân cần đưa ra giả thuyết của mình.

“Nói như vậy, có phải trong lòng cô ấy cũng đang nhớ tới cậu hay không, dù sao, năm đó có người nào đó ngày ngày theo sát cô ấy, cô ấy cũng không có nói gì, có lẽ nào… “

Cậu còn chưa dứt lời, Lận Bác đã đưa mắt nhìn về phía cửa, khoé môi cong lên, đôi mắt đào hoa gợn lên sóng nước mênh mông.

“Bác sĩ Tống.”

Tống Tĩnh Hảo liếc mắt nhìn về phía hai người trên giường đang ngồi sát nhau kia, còn chưa nói gì, Hứa Hướng Dương đã nhảy dựng lên như bị kim châm, nhanh chóng lùi đến bờ tường, thân mình như thằn lằn dán lên tường, di chuyển cực nhanh ra ngoài.

“Hai người cứ nói chuyện đi, cứ nói chuyện đi, mình có việc đi trước.”

Tống Tĩnh Hảo nhìn cửa đột nhiên bị đóng lại, sững sờ một lúc mới xoay đầu lại, vô tình bị hút vào đôi mắt màu hổ phách vẫn luôn khoá chặt lấy cô, sáng long lanh như kết tinh lắng đọng ngàn năm mà thiên nhiên ban tặng, sạch sẽ mà thâm thúy, xinh đẹp lại mê người.

“Bác sĩ Tống hình như rất thưởng thức Hướng Dương?”

Người đàn ông sắc mặt tái nhợt, cong cánh tay lên gối đầu, môi mỏng tái nhợt khẽ cong:

“Mỗi lần cậu ta ở đây, bác sĩ Tống đều nhìn chằm chằm.”

“Không có.”

Tống Tĩnh Hảo mở bệnh án trong tay, lấy bút máy kẹp trong túi áo, hiển nhiên với thái độ giải quyết việc chung này là không định nói nhảm cùng anh.

“Gần đây có ngủ được không?”

Lận Bác nhìn cô, càng cảm thấy vui vẻ, khuôn mặt hiện lên vài phần trêu đùa, vừa xấu xa vừa du côn:

“Một người ngủ, ngủ không ngon mới là chuyện bình thường.”

Tống Tĩnh Hảo sột soạt viết chữ trên giấy, lông mi vừa dài vừa đen rủ xuống, khuôn mặt trắng ngần, tinh khiết đến mức khiến cho người khác giật mình.

“Có xuất hiện tình trạng thiếu máu không? Đầu óc choáng váng không còn chút sức lực nào, dễ ngất xỉu?”

“Rất tốt, hay là bác sĩ Tống hãy tự mình kiểm tra xem là tôi có còn sức hay không?”

Khi nói đến mấy chữ cuối cùng, dọng điệu anh kéo dài ra, nghe vô cùng mờ ám.

Người bị ám hiệu không thèm nháy mắt lấy một cái, giọng điệu trong trẻo lạnh lùng không hề phập phồng:

“Báo cáo gần đây như thế nào? Phân và nước tiểu có màu gì?”

Lận Bác sững sờ, cho đến khi người đợi được trả lời liếc mắt nhìn, anh mới ra vẻ ban ơn trả lời cô:

“Không có xem qua, không rõ lắm.”

Tống Tĩnh Hảo lấy chiếc bút kẹp ở bệnh án.

“Nội soi để phân tích dịch dạ dày, đợi lát nữa tôi gọi y tá đưa đơn kiểm tra cho anh.”

Ánh mắt Lận Bác đưa theo cánh tay cầm bút của cô, thong thả liếm môi dưới khô khốc, lại giống thiếu niên côn đồ trong trí nhớ như đúc.

“Bác sĩ không phải đều nên nhìn, nghe, hỏi, sờ hay sao? Bác sĩ Tống không muốn đến đây xem tôi khó chịu ở nơi nào sao?”

Tống Tĩnh Hảo bình tĩnh nhìn anh.

“Dụng cụ chữa bệnh kiểm tra khách quan có thể tránh gây cảm giác lạ cho con người, chờ anh cầm tờ giấy xét nghiệm về, tôi sẽ xem xét cẩn thận.”

Cô nói dứt lời liền định đi ra ngoài, ham muốn xâm lược của Lận Bác toả ra quá mạnh mẽ, làm cho cô không thể làm như không biết.

Mặc dù cô ở khu thứ hai lập trường là “Lấy tình cứu thế”, nhưng trừ khi nhiệm vụ bắt buộc, bình thường cô sẽ không chủ động cùng nhân vật mục tiêu dính dáng tới tình cảm quá sâu nặng, huống hồ lần này hai người còn có tình cảm từ trước, cô càng không có tư cách thay người khác chọn lựa tình cảm.

Ngay lúc cô tới bên cạnh cửa, nắm thấy tay cầm cửa, âm thanh sau lưng lại chặn bước chân của cô.

“Bác sĩ Tống, phiền cô trả lời tôi một vấn đề.”

Người nằm trên giường nhanh chóng thay đổi sắc mặt, lộ ra một chút vô lại.

“Đương nhiên, nếu cô thành thật trả lời, tôi cũng sẽ không lấy sinh mạng mình ra đùa giỡn, đồng ý theo cô đi làm kiểm tra khách quan.”

Hắn nhìn chằm chằm Tống Tĩnh Hảo, đôi mắt sâu thẳm, trong lời nói không cho phép cô từ chối.

Tĩnh Hảo buông lỏng tay vịn cửa.

Lận Bác đắc ý cười, lầm ra vẻ như không có chuyện gì cứ như là vấn đề hắn vừa nói ra chỉ là nói đùa.

“Vấn đề này cũng không khó trả lời, bác sĩ Tống chỉ cần nói cho tôi biết, cô có tin vào nhất kiến chung tình không?”

Tĩnh Hảo im lặng nhìn anh, nhìn sắc mặt bình thản của anh mới trả lời.

“Không tin.”

“Ta cũng không tin.”

Âm thanh yếu ớt không dễ phát hiện lọt vào tai ngay khi cô vừa mở cửa.

“Vì thế, tôi muốn yêu một người, cho dù xa cách nhiều năm, cuối cũng vẫn là cô ấy.”

Câu cuối cùng tựa như một tiếng thở dài.

“Cho dù từ lúc bắt đầu cô ấy đã không muốn biết.”

La chủ nhiệm không ở đây, Tĩnh Hảo phải tạm thời chịu trách nhiệm giường số bốn lúc trước của ông ấy và giường số hai, nàng mới đi ra từ giường số hai, đã bị cô y tá chờ nóng lòng đến sắp khóc túm chặt tay, kéo sang giường số ba.

“Bác sĩ Tống, cô mau đến xem đi, người bệnh giường số ba không cho em rút kim ra, nếu muộn thêm chút nữa máu sẽ chảy ngược lên mất.

Tĩnh Hảo cài lại bút vào túi áo, nghe thấy cô bé nói bước chân càng nhanh hơn.

“Có chuyện gì xảy ra? Sao lại không để cô rút kim?

Cô y tá trẻ quả thật khóc không ra nước mắt. gần đây chỉ có tiểu Lưu và giường số 4 gây ra những chuyện này, người nhà đều từng có phản ứng, trước y tá trưởng cũng từng dạy dỗ các cô một trận, nói rõ rằng nếu ai cứ dính mãi lấy bệnh nhân, gây chuyện thì lập tực thu dọn đồ rời khỏi.

Đáng thương là cô rõ ràng chẳng làm gì, lại cũng trúng đạn, nếu y tá trưởng biết chuyện… Hôm qua cô vừa mới ở chỗ làm tám chuyện bị y tá trưởng bắt được…

“Em cũng không biết là làm sao, rõ ràng chính là rung chuông em mới đi vào, kết quả anh ta không cho em rút, nói lúc trước đều là chị rút……”

Cô bé nói xong câu cuối cùng còn nhìn Tĩnh Hảo một chút, bác sĩ Tống lớn lên xinh đẹp, bằng cấp cao, tuy rằng tính tình hơi lạnh lùng, nhưng nói tiếp, so với một dàn y tá các cô thì càng dễ được người để ý hơn chăng? Lúc trước không phải đã từng có mấy người, đều là những người đã xuất viện giả vờ trở về đi bộ một chút, quả thực chính là lòng dạ Tư Mã Chiêu.

(Lòng dạ Tư Mã Chiêu: ý nói tâm tư đã lộ rõ)

Tĩnh Hảo cau mày đẩy cửa phòng bệnh, liếc mắt một cái liền thấy Lận Bác ghé vào mép giường nôn đến sắc mặt tái nhợt, nôn ra chất lỏng màu vàng nhạt còn kèm theo tơ máu, gối đầu rớt trên mặt đất, đáng thương bị dính vài thứ bẩn lên người.

Cô vội tiến lên vài bước, phân phó cô y tá còn đang ngây ngốc bên cạnh cửa.

“Đi tìm người lại đây dọn dẹp đi, nhanh lên.”

Cô bé y tá còn đang sững sờ, người trên giường liền “Oẹ” mà nôn ra một búng máu, làm cô bé sợ tới mức vội vàng đáp ứng một tiếng, rồi chạy nhanh như chớp.

Tĩnh Hảo đi nhanh đến rút giấy giúp Lận Bác lau vết máu còn dính trên miệng, một tay liền luồn vào bụng anh, lực đạo vừa phải xoa nhẹ vài cái trên bụng anh, lại nhanh chóng khom lưng rót nước ấm, đưa đến miệng anh.

“Súc miệng sạch sẽ, súc ba lần rồi uống miếng nước vào.”

Lận Bác mở to cặp mắt đào hoa màu hổ phách nhìn cô, do động tác kịch liệt ban nãy, đôi mắt do phản ứng sinh lý khó chịu mà chảy nước mắt, sóng nước long lanh, phối hợp với sắc mặt tái nhợt và thần thái suy yếu, nhìn đúng là hơi đáng thương.

Anh cầm ly súc miệng, lại ngoan ngoãn mà uống một ngụm, cắn môi dưới ướt át, tràn đầy ủy khuất mà nhìn Tĩnh Hảo còn đang giúp anh xoa bụng, giọng trầm thấp như đang làm nũng:

“Khó chịu, vẫn cảm thấy không thoải mái.”

“Bị bệnh không có ai lại thoải mái cả.”

Tĩnh Hảo đưa cái ly đến bên miệng anh:

“Uống thêm một ngụm nữa.”

Giọng điệu vẫn lạnh nhạt, nhưng động tác lại càng thêm dịu dàng.

Lận Bác áp xuống khóe miệng muốn cười, ngoan ngoãn mà làm theo, tầm mắt lại không dấu vết mà nhìn xuống vòng eo cong của cô .

Chiếc áo blouse trắng ngày thường rộng thùng thình mặc lên trên người giờ đây lại tự nhiên quyến rũ, hiện ra vòng eo nhỏ nhắn như ẩn như hiện, còn có chân dài kết hợp bên dưới, xinh đẹp mê người, vậy mà lúc rời khỏi anh lại không có một chút do dự nào.

Tầm mắt anh lướt xuống dưới, liền thấy chất bẩn vừa nãy anh nôn đầy trên mặt đất, mà lúc nãy cô đến giúp anh, khó tránh khỏi việc dẫm .

Lận Bác nhăn mày lại, tâm trạng ảo não, duỗi tay đẩy người trước mặt ra.

“Cô đi ra trước đi đã, trên mặt đất bẩn lắm.”

Tĩnh Hảo cúi đầu nhìn mặt đất, lông mày thanh tú nổi lên gợn sóng, trong mắt dần dần hiện lên sự bất mãn..

Lận Bác vẫn luôn quan sát sắc mặt của cô, đang chuẩn bị chuyển đề tài, người bất mãn kia đã mở miệng trước, đôi mắt xinh đẹp hung tợn nhìn chằm chằm cô, ngữ khí lạnh lẽo như biến thành mũi tên bay “Vèo, vèo”.

“Hôm nay anh chưa ăn gì hết sao?”

Lận Bác hạ mắt, hiếm thấy lúc anh chột dạ vì không phối hợp trị liệu.

“Ừ, bởi vì lúc ăn luôn cảm thấy rất no, cho nên…”

Kỳ thật ngày hôm qua Hứa Hướng Dương mua cháo về anh cũng chỉ ăn hai miếng, một là không thấy ngon lành tí nào, thứ hai là ăn xong rồi lại càng cảm thấy khó chịu.

Tĩnh Hảo buông tay, kéo chăn che lại bụng anh, đứng thẳng lên nhìn anh một cái, không nói một lời bước ra ngoài.

Lận Bác sửng sốt trước phản ứng của cô, đang muốn xuống giường đuổi theo, cô đi đến cửa lại như có mắt sau lưng bỗng quay đầu lại, hung hăng lườm anh một cái, ánh mắt cô chặn đứng hành động của anh lại, còn ngoan ngoãn mà kéo chăn lên kín mít.

Tĩnh Hảo mở cửa đi ra ngoài.

Hứa Hướng Dương đứng cạnh cửa đúng lúc thấy động tác của bọn họ, hoàn toàn trái ngược với Lận đại tổng tài ức hiếp cậu khi trước, không thèm nhịn mà “Phụt” cười ra tiếng.

Truyện chỉ được đăng tại: Mái ấm của Nadia, Wattpad, Dembuon.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *