Cứu vớt vật hy sinh boss [Edit][Xuyên nhanh]

Chương 23: Vương tử người cá (5)

Hits: 9

Cứu vớt vật hy sinh BOSS – Chương 23: Vương tử người cá (5)

Tác giả: Cố Tô An Tạ Tịch

Editor: AnGing

Bài hát: Tồn tại – G. E. M Đặng Tử Kỳ

Tĩnh Hảo căng chặt ngón tay, nhẹ nhàng thở ra, đứng lên khom lưng về phía tiếng vỗ tay rung trời dưới đài, ánh đèn ánh lên khuôn mặt trang điểm nhẹ của cô, đẹp đến kinh tâm động phách.

Bị mấy nhà truyền thông được mời đến sôi nổi chụp ảnh.

Rốt cuộc kết thúc một vòng phỏng vấn ngắn hạn cuối cùng, cô mở ra cửa phòng nghỉ, vừa lúc ngẩng đầu lên vừa vặn nhìn nhau, người sau sửng sốt, trốn tránh tầm mắt cô.

Tĩnh Hảo hơi bất đắc dĩ.

Từ lần trước sau khi không cẩn thận tiếp xúc thân mật, Tần Cách Tri luôn tránh đối diện với tầm mắt của cô, cho dù có khi không cẩn thận nhìn nhau, cũng sẽ giống vừa nãy lập tức tránh đi, chột dạ đến mức vừa nhìn sẽ hiểu ngay.

Làm cô cũng hơi ngượng ngùng.

Đáng tiếc ngượng ngùng không giải quyết được vấn đề.

Tĩnh Hảo làm như không có gì đi ngang qua.

“Chờ em thay quần áo, rồi mình về.”

Tần Cách Tri vẫn cúi đầu không nhìn cô, nghe vậy gật đầu, lúc cô không ngừng tiếp xúc thân thể liền càng thêm căng chặt, ngón tay thon dài vô thứ vuốt một bên sô pha, giống như là đang tìm kiếm sự an ủi.

Tĩnh Hảo thở dài, trực tiếp ngồi bên cạnh anh, lúc hắn không kịp trốn tránh, đột nhiên liền duỗi tay nắm lấy tay hắn.

“Anh, anh nếu rất để ý chuyện ngày đó, em đây cùng anh xin lỗi, rất xin lỗi.”

Bàn tay cô nắm lấy hơi lạnh, khiến cô không tự chủ được mà nắm chặt hơn, muốn truyền độ ấm của mình qua, giọng lại hơi tủi thân.

“Lúc ấy em chỉ muốn giữ anh lại thôi, ai mà ngờ ngã nhào lên người anh, nếu anh vẫn giận em vì chuyện đó, em xin lỗi. Nhưng anh đừng làm lơ em, anh đã không nói chuyện với em nhiều ngày rồi.”

Cô thật sự không biết anh sẽ phản ứng dữ dội như vậy trực tiếp đẩy cô ra.

Tần Cách Tri nghe cô nói định phản bác, nghiêng đầu vừa thấy trong mắt cô ngân ngấn nước mắt, lại không ra lời.

Chẳng lẽ anh phải nói, anh tin câu nói thuận miệng lúc trước của cô là thật, nảy sinh tâm tư không nên có với em gái? Anh có khả năng sẽ đem lại rắc rối cho ba mẹ Tần, chẳng lẽ con gái duy nhất của bọn họ cũng sẽ bị anh kéo vào?

Anh không lòng lang dạ sói tới mức đó.

Há miệng thở dốc, rốt cuộc anh cũng nói một câu.

“Không liên quan.”

Lại dùng sức mà nắm tay Tĩnh Hảo.

“Anh không giận em.”

Anh chỉ giận bản thân mình.

Rốt cuộc đã giải hòa được với người ta, Tần Cách Tri nằm trên giường, đuôi cá dưới thân còn chưa biến trở lại hơi hơi đong đưa, ánh sáng lóng lánh trên mặt đuôi, như là một bức hoạ tuyệt mỹ vô song cuộn tròn.

Anh nhắm hai mắt lại nghe tiếng hít thở cách vách, trong lòng bực bội một lúc, đứng dậy mở máy tính, muốn tìm một người có thể tâm sự một chút.

Danh sách liền hệ chỉ có vài người lẻ loi, hình cái đầu còn hơn phân nửa là màu đen, đàn chim cánh cụt nhỏ thật ra đang không ngừng chớp động, anh động ngón tay click mở.

Nước trái cây: Tôi có tin tức lớn, có người nghe hay không?

Nước trái cây: Tôi có tin tức lớn, có người nghe hay không?

Nước trái cây: Tôi có tin tức lớn, có người nghe hay không?

……

Sau một trận spam điên cuồng, người sắp điên cuồng rốt cuộc chờ được hồi âm.

Truy nguyên: Cái gì?

Nước trái cây: Đại thần ~~ lúc này cậu lại là người trả lời mình, quả nhiên chúng ta mới là tình yêu đích thực!!! Mình quyết định chỉ nói cho cậu nghe tin này thôi, không thèm bố thí cho bọn họ!

Nước trái cây: Tin tức lớn này chính là, hoa khôi muốn phát bài hát mới!

Miêu miêu miêu miêu: Cái gì!

Yêu G đại nhất: G đại mà lại xuất hiện vào lúc không có việc, nhất định hôm nay là ngày may mắn của tôi…… Mẹ chứ nước trái cây cậu nói gì đó?! Hoa khôi muốn phát bài hát mới!!!!!!

Khắp chốn mừng vui: Truy Nguyên cậu cũng ở đây. Bài hát mới ấy tên là gì?

Cười khanh khách: Tôi vừa đi một chút, hoa khôi đang muốn so đấu với G đại của chúng ta ư? Phát bài hát mới đi G đại. Tôi đánh cuộc một đồng tiền, diễn đàn nhất định sẽ điên lên.

Nhĩ nhã: Đánh cuộc mười đồng, sẽ điên.

Hàn nhất đao: Một trăm đồng.

……
Nước trái cây: Mấy người các cậu đúng là, nãy giờ là cương thi à? Còn nữa, đao giàu thế, cầu bao dưỡng cầu gả!!!

Yêu G đại nhất: Nước trái cây, tôi biết địa chỉ nhà cậu, định nhặt viên gạch chuẩn bị tới nhà cậu, cậu chắc chắn không muốn nói ra tên bài hát mới của hoa khôi là gì sao?

Miêu miêu miêu miêu: Chỗ tôi cũng có một viên, đi cùng nhau đi.
……
Nước trái cây:…

Nước trái cây: Tôi nói là được rồi nè, hình như bài hát mới sẽ được lấy tên là《 Luyến điệp 》, còn nữa nghe nói đây là bài tình ca chân chính đầu tiên của Hoa khôi….

Nước trái cây: Tuy nhiên cũng không chắc chắn , bởi vì tôi nghe người khác nói, cậu ta bảo dạo gần đây Hoa khôi rất bận, cũng không biết lúc nào thì phát bài hát mới.

……

Trong diễn đàn lại ầm ỹ thêm lần nữa, Tần Cách Tri nhìn bọn họ ríu rít náo loạn, nói xàm nói điên cả đống, thế là dập tắt ý nghĩ muốn tìm người tâm sự luôn, thả di động nghiêng đầu nhìn đuôi cá của mình.

Thật xinh đẹp, nhưng cũng không tốt bằng hai cái đùi.

Anh nhìn chằm chằm đuôi cá đến phát ngốc, lúc hoàn hồn lại đột nhiên phát hiện mình vô thức lắng nghe tiếng hô hấp cách vách, yên lặng trở mình, đem mặt thật sâu vùi vào gối đầu.

Chân đuôi cá rũ trên giường đạp đạp hơi hơi nhếch lên một độ cung.

Nói chuyện hoà giải xong, Tĩnh Hảo ở trên bàn cơm lại khôi phục trạng thái cũ, Tần Cách Tri vừa  lắng nghe vừa nhìn cô,lúc nói cô mi mắt cong cong, âm thầm liền nghĩ trong lòng mình cũng phải nói chuyện thú vị, bầu không khí xem ra vẫn luôn rất tốt.

Đến nỗi lúc anh trở lại phòng trên gương mặt vẫn vương nụ cười,  xem đi xem lại nhạc phổ trên tay, không phải xem một lần là được, lúc thả bản nhạc xuống xoa ấn đường, cửa phòng đã bị gõ hai tiếng.

“Anh, là em, em vào nhé.”

Vừa dứt lời, Tĩnh Hảo đã mở cửa, thoải mái hào phóng đi đến, liếc mắt một cái liền thấy đồ vật bày trên bàn trước mặt anh, thăm dò đi qua nhìn vài lần.

“Anh, anh đang xem nhạc phổ à…”

Cô liếc nhìn một lần, rất nhanh tìm tới chỗ ký tên cuối cùng, viết thường một chữ “i”.

Tần Cách Tri nhìn theo tầm mắt dừng lâu của cô, thấy chữ kí thuận tay viết lên của mình, không biết giải thích như thế nào.

Anh chưa từng nghĩ rằng mình sẽ gạt người nhà họ Tần chuyện này, chỉ là giờ đây danh tiếng của anh vẫn còn kém cha mẹ Tần, theo tính của anh, sẽ không cố ý nói ra chuyện này trước.

Dây dưa qua lại rồi quên mất.

Tuy vậy anh cũng không cần phải giải thích.

Vẻ mặt Tĩnh Hảo thay đổi mấy lần, cuối cùng gương mặt trở nên vui vẻ.

“Anh, anh chính là “i”?”

Tần Cách Tri gật đầu.

“Thật tốt quá, lúc trước em cùng ba đánh đố, nói i lực lượng mới xuất hiện trong vòng này, từ phong cách cùng thiên phú vừa thấy chính là anh, ba lại không tin,  phải đánh đố với em, xem em về nhà khịa ba một chút!”

Tần Cách Tri nắm lấy nắm tay múa máy của cô, hơi buồn cười.

“Ba chỉ là nói giỡn với em, anh bây giờ còn chưa đủ…”

“Chưa đủ cái gì?”

Tĩnh Hảo nắm lại tay anh, con ngươi yên lặng nhìn anh, khó được nghiêm túc mà kêu tên đầy đủ của anh.

“Tần Cách Tri.”

Người bị gọi không tự chủ đối diện với cô, trong cặp mắt xinh đẹp kia anh thấy sự tín nhiệm hoàn toàn.

“Anh nhất định sẽ trở thành người làm âm nhạc nổi danh nhất thời đại này, thiên phú và tài hoa của anh, đáng giá người đời sau tất cả đều sùng bái anh.”

Cô không nói sai, ở rất nhiều rất nhiều năm sau, người làm âm nhạc “i” vĩ đại lại có thiên phú trác tuyệt đều vẫn luôn sống trong kính ngưỡng của mọi người, tài hoa âm nhạc của anh làm người đời sau khâm phục, bọn họ không ngừng bắt chước, tham khảo, đặt anh trở thành cột mốc lịch sử phát triển của nền âm nhạc, một thần thoại siêu việt khó có.

Tần Cách Tri trong tầm mắt cô lại đỏ mặt, chỉ có thể ho nhẹ một tiếng dời tầm mắt, thuận tiện cũng dời đề tài.

“Khụ, em tới tìm anh làm gì?”

Tĩnh Hảo cũng không làm khó anh, miễn cho bức quá mức phản tác dụng, đem bản nhạc khác đang cầm trên tay để vào tay anh.

“Là cái này, em tự sửa lại vài đoạn, nhưng vẫn cảm thấy có chưa hợp lắm, cảm thấy quá tương tự với phong cách phía trước, không có đột phá.”

Bản nhạc bị nhét vào tay là viết tay, trên đỉnh là hai chữ lớn, “Luyến điệp”.

Luyến điệp?

Tần Cách Tri lập tức nhớ tới tối hôm qua thấy “Tin tức lớn”, hơi kinh ngạc.

“Em là Trăng lên đầu cành?”

Tĩnh Hảo vô tội chớp mắt.

“Anh còn không biết sao? Em còn biết anh chính là Truy Nguyên.”

Tuy rằng không biết sao cô biết, nhưng giọng nói theo lý thường hẳn vậy khiến anh cảm thấy hơi áy náy, giống như mình không hiểu cô nhiều bằng cô hiểu mình.

Cô đoán được anh chính là i.

Còn biết anh là Truy Nguyên.

Tần Cách Tri cúi đầu tiếp tục xem bản nhạc, che dấu ý cười nơi khóe miệng, ngay cả giọng nói trầm thấp đều ôn hòa hơn.

“Hiện tại biết vẫn kịp.”

Anh nghiêm túc nhìn khúc phổ, mặt trên đã điền từ, nhìn dáng vẻ thật là một bản tình ca.

Anh nhìn khúc phổ và ca từ mấy lần, trong đầu chậm rãi hiện ra một đoạn giai điệu, anh cẩn thận suy nghĩ, giọng ca cũng chậm rãi cất lên.

Ngoài cửa sổ đúng lúc ánh sáng loé lên, ấm áp nhiệt tình, tiếng ca trầm thấp dễ nghe, lúc luyến mang theo tình ý triền miên ẩn sâu bên trong.

Tĩnh Hảo nghe xong nửa đoạn, cũng cất giọng, thừa, chuyển, hợp, nhẹ nhàng mở miệng đuổi kịp tiết tấu.

Cô song ca càng thuần thục, thời điểm hát không cần phải hỏi, tầm mắt tự nhiên dừng lại trên mặt Tần Cách Tri, ánh mắt theo tiếng hát chậm rãi hiện lên tình ý, ngẩng đầu nhìn người đang an tĩnh trước mắt.

Một khúc kết thúc.

Tần Cách Tri nắm chặt tờ giấy hơi mỏng trong tay, cưỡng bách bản thân thu hồi tầm mắt.

“Bản nhạc này cơ bản không có vấn đề gì, nếu em cảm thấy tương tự với lúc trước quá, có thể sửa một chút nhạc đệm, cái này dùng nhạc đệm bằng tiêu cũng không tồi, ở giữa thêm một đoạn độc tấu đàn cổ, hai tiểu tiết có thể thay đổi cho nhau.”

Tĩnh Hảo tỏ vẻ đồng ý.

“Tuy nhiên đàn cổ và tiêu em đều sẽ không, vậy phải đi tìm người, ngày hôm qua dàn nhạc giống như có người biết…”

“Anh biết.”

Tần Cách Tri khó được lúc ngắt lời nói của cô, tầm mắt dời đi cũng quay lại.

“Hai cái anh đều biết, anh có thể giúp em.”

“Như vậy à.”

Tĩnh Hảo nhíu mi tự hỏi, dư quang thoáng nhìn thấy vẻ bất an của anh, rốt cuộc nói cho hết câu.

“Nhưng đây bản là tình ca đầu, em càng thích anh hợp xướng với em, giống như vừa nãy vậy.”

Truyện chỉ được đăng tại: Mái ấm của Nadia, Wattpad, Dembuon.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *