TIẾNG ANH GIAO TIẾP CƠ BẢN

Hits: 104

Tại sao phải học tiếng Anh giao tiếp?

Chúng ta đều biết về tầm quan trọng của tiếng Anh trong thời kỳ đổi mới hiện nay, tuy nhiên điều gì đã khiến cho nó trở nên thông dụng và quan trọng đến thế?

Tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế

Tiếng Anh là một trong ba ngôn ngữ chính thống phổ biến nhất Thế giới, chỉ sau Trung Quốc và Tây Ban Nha.

Trong Lịch sử Ngôn ngữ Anh (A History of the English Language), David Crystal cho rằng mỗi 360 người thì có khoảng 330 người sử dụng tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ. Bên cạnh đó, ước tính có khoảng 470 triệu tới hơn 1 tỉ người sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2. Do đó, tiếng Anh là công cụ để chúng ta dễ dàng giao tiếp và trao đổi thông tin với bạn bè quốc tế. 

Trao đổi văn hóa giữa các nước

Có tiếng Anh rồi, chúng ta sẽ dễ dàng trao đổi và giao lưu văn hóa với mọi quốc gia sử dụng tiếng Anh mà không cần phải biết ngôn ngữ của đất nước đó. Thậm chí chúng ta còn có thể đọc sách, xem phim, nghe nhạc bằng tiếng Anh. 

Mở ra một kho tàng tri thức khổng lồ

Những cuốn sách, những nghiên cứu khoa học có chiều sâu trên thế giới hầu hết đều được viết bằng tiếng Anh. Các nền tảng thông tin số nổi tiếng, đa dạng và hữu ích đều sử dụng ngôn ngữ toàn cầu này như một ngôn ngữ mặc định. Nếu biết tiếng Anh, những tri thức bạn tiếp thu sẽ đa dạng và có chiều sâu hơn rất nhiều. 

Chìa khóa dẫn lối tới thành công

Tiếng Anh sẽ là một chiếc chìa khóa mở ra cho bạn nhiều ngành nghề mới lạ, thú vị và thu nhập cao. Hiện tại, mức ưu tiên thường dành cho những người biết tiếng Anh hơn là những người không biết. Bạn còn chần chờ gì nữa mà không nâng cấp bản thân ngay và luôn đi nào.!

Mọi người đã biết tầm quan trọng của tiếng Anh rồi, vậy làm thế nào để bắt đầu từ con số 0 nhỉ?

Tài liệu tự học

Dưới đây là một số tài liệu mình sưu tầm hoặc biên soạn để các bạn tự học tiếng Anh từ con số 0. Mình không cam đoan rằng theo lộ trình học này thì các bạn sẽ đủ trình biên phiên dịch tiếng Anh một cách cao siêu, nhưng các bạn sẽ nắm được một vốn tiếng Anh cơ bản và có thể giao tiếp được tiếng Anh ở mức cơ bản nếu chăm chỉ luyện tập.

Bao giờ mình gỡ chữ [Đang update] thì có nghĩa là series này đã hoàn thành nhé!

 

TÀI LIỆU HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CƠ BẢN
Kỹ năng phát âm tiếng Anh (IPA) (đang update)

Bài viết chỉ đăng tại: Mái ấm của Nadia.

Bookmark(0)

No account yet? Register

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *